Máy lạnh chạy ồn, nguyên nhân do đâu?

Máy lạnh chạy ồn, nguyên nhân do đâu?

Máy lạnh chạy ồn, nguyên nhân do đâu?

Máy lạnh điều hòa không khí trở thành thiết bị không thể thiết trong thời gian mùa nắng nóng tới đây. Với công dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng trở nên dễ chịu hơn giúp cho hoạt động sinh hoạt, làm việc của con người tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh sau một thời gian dài thường gặp những sự cố không thể tránh khỏi, Trong đó, máy chạy ồn là một trong những lỗi thường gặp nhất. Tiếng ồn máy lạnh làm bạn khó chịu?

Máy lạnh chạy ồn, nguyên nhân do đâu?

Vậy nguyên nhân do đâu máy chạy ồn và cách khắc phục như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1, Lắp đặt máy lạnh

Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp nay thì hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn.

Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu xử lý ống đồng không tốt làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng kêu khi sử dụng.

2, Phát ra từ bảng mặt trước của máy lạnh

Có thể  ốc vít trên bảng mặt trước của máy bị lỏng. Hãy xiết chặt, nếu ốc vít bị lờn thì hãy dùng băng keo dán cố định lại cho chắc chắn.

3, Quạt dàn máy lạnh

Tiếng kêu phát ra từ dàn nóng hoặc dàn lạnh. Hãy tắt máy, tắt nguồn điện và kiểm tra.

Với dàn lạnh thì nguyên nhân là do lớp bụi bám, lâu ngày không lau chùi máy lạnh. Tạo 1 lớp bụi bẩn xung quanh quạt.

Còn với quạt dàn nóng thì dùng tay thử quay quạt, nếu thấy quay không cân bằng. Có thể cánh quạt va vào lá gió hoạt những thiết bị bên cạnh hãy chỉnh lại . Hoặc có thể sau 1 thời gian sử dụng thì cánh quạt bị khô, hãy thoa chất bôi trơn cho quạt. Ngoài ra có thể do đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra lưới bảo vệ dàn có bị vênh không. Kiểm tra tổng quát các bộ phận khác như mạch điện, tụ điện, block có được chắc chắn không.

Máy lạnh chạy ồn, nguyên nhân do đâu? 1

4, Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng

Khi máy hoạt động sẽ rung lên, cách phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn không. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

 5, Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh phát ra nhiều tiếng ồn nếu phần dây kim loại tại hệ thống cuộn của giàn ngưng va chạm vào hộp quạt. Hãy lắc nhẹ hộp máy xem thử phần kim loại này có va vào hộp quạt hay không. Nếu có thì hãy sử dụng miềng cao su đặt vào giữa phần kim loại này và hộp quạt. Bật máy kiểm tra lại.

Khang Phát chuyên cung cấp các loại vật tư, máy móc ngành lạnh chất lượng, uy tín đảm bảo đến Quý khách hàng. Đến với chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất.

Bình Luận

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *