Dàn lạnh công nghiệp bị đóng đá và cách khắc phục

Dàn lạnh công nghiệp bị đóng đá và cách khắc phục

Dàn lạnh công nghiệp bị đóng đá và cách khắc phục

Dàn lạnh công nghiệp với tác dụng chính là tạo nhiệt độ lạnh cho hệ thống lạnh, khi sử dụng với thời gian dài dàn lạnh thường bị đóng tuyết làm gây ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh. Vậy tại sao dàn lạnh bị đóng đá tuyết và khắc phục tình trạng này không và cách khắc phục như thế nào?

Dàn lạnh công nghiệp bị đóng đá và cách khắc phục

Dàn lạnh đóng tuyết là hiện tượng thường xảy ra do đó bạn không cần quá lo lắng, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được nhưng cần nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật chuyên dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đóng tuyết và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

Do nghẹt đường ống dẫn gas

Nguyên nhân chính là do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn. Hiện tượng này có thể phòng tránh bằng cách vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa kịp thời.

Thiếu gas

Khi thiếu gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết. Khi sảy ra hiện tượng này cần liên hệ với đội ngũ chuyên môn để được nạp thêm gas. Cần lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không.

Cánh quạt tản nhiệt hư hỏng

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi đó bạn có thể tự sửa chữa bằng cách dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Dàn lạnh công nghiệp bị đóng đá và cách khắc phục 1

Dàn lạnh không bảo dưỡng định kỳ

Với dàn lạnh công nghiệp được sử dụng trong khoảng thời gian dài nhưng lại không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ khiến cho bụi bẩn bám vào làm cho máy bị đóng tuyết. Do đó, bạn cần bảo dưỡng thường xuyền và vệ sinh dàn lạnh định kỳ. Tuyệt đối không nên tự khắc phục dàn lạnh bị đóng đá tuyết nếu không hiểu rõ bởi bạn có thể làm hỏng các bộ phận khác của dàn lạnh.

Phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp bằng nước là phương pháp có hiệu quả cao mà thực hiện lại dễ dàng thường được áp dụng trong hệ thống lớn. Khi thực hiện xả đá bằng phương pháp này, người ta phải hút sạch gas và dừng hoạt động của máy nén trước khi xả đá nhằm mục đích tránh việc ngập lỏng khi xả đá. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là nước có thể bắn ra các sản phẩm trong kho lạnh đồng thời khuyếch tán vào không khí làm tăng độ ẩm lượng ẩm này sẽ bám vào dàn lạnh công nghiệp trong quá trình phát lạnh tiếp theo. Phương pháp này không nên áp dụng cho các kho lạnh nhỏ mà nên áp dụng cho hệ thống lớn bởi tuyết bám nhiều ở dàn lạnh công nghiệp đặc biệt là ở hệ thống cấp đông.

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư, thiết bị ngành lạnh chất lượng, giá cả cạnh tranh cho Quý khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

  • Địa chỉ: Số 12/219 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội ( Số 12 Khương Đình )
  • Phone:0473013638
  • Email:baogia.khangphat@gmail.com

Bình Luận

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *