Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm P1

Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm

Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm P1

Hệ thống điều hòa trung tâm ứng dụng trong các tòa nhà lớn, phòng hội họp với diện tích rộng và số lượng lớn người sử dụng. Ở các công trình này thường yêu cầu cao về thẩm mỹ, sự tiện nghi về không gian kiến trúc. Cùng tìm hiểu các loại dàn lạnh sử dụng trong hệ thống điều hòa trung tâm qua bài viết sau đây:

Loại đặt sàn

Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm

Loại đặt sàn có thể được treo trên tường để dễ lau chùi. Do ống đi sau lưng máy nén có thể treo máy lên tường, việc lau chùi bên dưới máy nơi mà bụi có xu hướng bám nhiều được thực hiện dễ dàng hơn. Nhờ bề mặt miệng thổi gió ít thớ sợi là nét đặc trưng của thiết kế ban đầu, giúp chống lại hiện tượng ngưng tụ hơi nước cũng như tránh được sự loang màu và dễ lau chùi hơn.

Loại giấu trần nối ống gió hồi sau

Loại này có áp suất tĩnh cao và trung bình cho phép thiết kế ống gió linh hoạt. Đơn giảm hóa trong điều khiển áp suất tĩnh. Áp suất tĩnh của máy dễ dàng được điều chỉnh nhờ vào bộ chuyển đổi bên trong hộp điện khi vấp phải vấn đề trở lực trong hệ thống ống dẫn gió.

Ưu điểm của loại này là dễ dàng lắp đặt vào bảo trì. Lưu lượng gió có thể điều chỉnh bằng điều khiển từ xa. Máng nước xả dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Máng nước sử dụng một lớp kháng khuẩn bằng ion bạc, có tác dụng chống lại sự phát triển của rêu mốc, nguyên nhân gây tắc và han rỉ máng nước. Bơm nước xả lắp giúp tiết kiệm không gian lắp đặt.

Loại giấu trần nối ống gió dạng mỏng

Với kiểu dáng mảnh, hoạt động êm và áp suất tĩnh có thể thay đổi được. Điều khiển lưu lượng gió được cải tiến từ hai bước lên ba bước. Với 100mm chiều rộng, 27kg, loại này hoàn hảo cho việc lắp đặt không gian chật hẹp như trần giật cấp trong khách sạn.

Loại âm trần 1 hướng thổi

Loại dàn lạnh này có thiết kế mảnh, chỉ cần khoảng không gian trần 220mm, lắp đặt linh hoạt. Nếu kết hợp thêm tấm đệm mặt nạ có thể lắp máy trong không gian tổi thiểu là 195mm. Loại một hướng thổi rất hiệu quả khi có nhu cầu cấp gió từ góc phòng hoặc từ trần xuống.

Cung cấp 3 chế độ cài đặt tiêu chuẩn khác nhau ngăn ngừa hiện tượng hút khí và bẩn trần, cơ cấu đảo gió tự động giúp phân phối gió và nhiệt độ đều khắp phòng. Hướng thổi ngang có thể kết hợp với hộp gió cấp cho phép lắp đặt những vị trí trần giật cấp hoặc sau những vách ngăn.

Loại Cassette âm trần 2 hướng thổi

Máy mỏng chỉ cao 305mm thích hợp lắp đặt cho các không gian trần hẹp khoảng 350mm. Các loại công suất đều được thiết kế nhỏ gọn với cùng chiều rộng 600mm.

Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm 1

Ưu điểm của loại này là độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn hơn thích hợp với trần nhà cao đến 3m. Với hai chế độ cài đặt tiêu chuẩn khác nhau, ngăn ngừa hiện tượng bẩn trần, cơ cấu cánh đảo gió tự động giúp phân phối gió và nhiệt độ đều khắp phòng.

Bơm nước xả được lắp sẵn với độ nâng đường ống lên đến 600mm. Công cuộc bảo trì chủ yếu được thục hiện bằng cách tháo mặt nạ xuống. Mặt nạ hút gió phẳng, dạn rời rất dễ lau chùi.

Loại giấu trần nối ống gió hồi sau công suất 7800 Btu

Với áp suất tĩnh cao và trung bình cho phép thiết kế ống gió linh hoạt. Động cơ quạt 1 chiều mở rộng dải áp suất tĩnh ngoài của dàn lạnh từ mức trung bình đến cao, tăng tính linh hoạt trong thiết kế.

Ưu điểm là độ ồn thấp, hiệu quả năng lượng cao, giảm khoảng 20 % năng lượng tiêu thụ.

Loại Cassette âm trần đa hướng thổi

Mặt nạ có cùng kích cỡ cho mọi công suất đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi công trình. Hoạt động êm ái, phân bố gió đều khắp phòng. Dễ dàng điều chỉnh luồng gió và tiện nghi nhờ hệ thống đa hướng. Dễ dàng lắp đặt và vận hành. Remote điều khiển tùy chọn có dây hoặc không dây.

Xem thêm Các loại dàn lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm P2

Bình Luận

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *