Ba phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp

Ba phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp

Ba phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp

Cho dù mới bắt đầu vào hè tuy nhiên nhiệt độ tại thời điểm này đã tăng cao đột biến gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của mọi người nói chung. Việc phục vụ nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt và trong sản xuất của con người là rất quan trọng. Một trong những nhu cầu đó là máy lạnh hay điều hòa không khí. Đặc biệt trong thời tiết này thì việc sử dụng các kho lạnh bảo quản thực phẩm hay chế biến thủy hải sản, nông sản là rất cần thiết.

Ba phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp

Trong máy lạnh điều hòa không khí, dàn lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nhiệt độ lạnh cho môi trường sử dụng. Tùy theo nhu cầu của kho lạnh là bảo quản hay chế biến thì người ta có lựa chọn phù hợp, việc này sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian xả đá của các dàn lạnh công nghiệp. Đối với việc xả đá dàn lạnh là rất quan trọng trong việc bảo quản lạnh đối với kho lạnh.

Khi không khí thông qua dàn lạnh công nghiệp, khi đó một phần hơi nước bị ngưng tụ ở dàn lạnh, thời gian càng dài thì lớp ngưng tụ càng nhiều dẫn tới sự cố cho hệ thống lạnh. Vì thế việc xả đá cho dàn lạnh công nghiệp là thực sự cần thiết. Trước khi xả đá cần kiểm tra lại dàn lạnh như kiểm tra rò rỉ gas, nhớt, kiểm tra tất cả các cảm biến lắp trong chiller… sau đó kiểm tra các nguyên nhân gây ra hiện tượng đông đá của dàn lạnh.

Cùng tìm hiểu 3 phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp

  1. Gas nóng

Quá trình cấp nhiệt xả đá được thực hiện từ bên trong của dàn lạnh do đó đây là phương pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này gây nguy hiểm do phải thực hiện khi hệ thống lạnh đang hoạt động, đồng thời khi thực hiện quá trình xả đá trong dàn lạnh thì sự sôi trong dàn lạnh xảy ra mạnh mẽ có thể cuốn theo lỏng về máy nén.

  1. Điện trở

Đây là phương pháp xả đá cho dàn lạnh dùng trong các kho lạnh nhỏ mà không sợ ngập lỏng và tăng độ ẩm trong phòng trên dàn lạnh có một thanh kẹp để kẹp đầu df cho điện trở xả đá nhằm đảm bảo cho việc lấy tín hiệu được chính xác tuy nhiên lại tốn chi phí điện năng cho các điện trở.

Ba phương pháp xả đá dàn lạnh công nghiệp 1

 

  1. Xả đá dàn lạnh công nghiệp bằng nước

Phương pháp này có hiệu quả cao mà thực hiện lại dễ dàng thường được áp dụng trong hệ thống lớn. Khi thực hiện xả đá bằng phương pháp này, người ta phải hút sạch gas và dừng hoạt động của máy nén trước khi xả đá nhằm mục đích tránh việc ngập lỏng khi xả đá. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là nước có thể bắn ra các sản phẩm trong kho lạnh đồng thời khuyếch tán vào không khí làm tăng độ ẩm lượng ẩm này sẽ bám vào dàn lạnh công nghiệp trong quá trình phát lạnh tiếp theo. Phương pháp này không nên áp dụng cho các kho lạnh nhỏ mà nên áp dụng cho hệ thống lớn bởi tuyết bám nhiều ở dàn lạnh công nghiệp đặc biệt là ở hệ thống cấp đông.

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư ngành lạnh chất lượng, giá cả cạnh tranh cho Quý khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

  • Địa chỉ: Số 12/219 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội ( Số 12 Khương Đình )
  • Phone:0473013638
  • Email:baogia.khangphat@gmail.com

Bình Luận

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *